Các dự án đầu tư tại quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Trước đây, nhắc đến bất động sản Đà Nẵng người ta thường nghĩ tới khu vực phía Nam thành phố, bắt đầu từ năm 2018 thì quận Liên Chiểu hiện đang nổi lên như một điểm sáng với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước Theo đề án quy hoạch của thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, Tây Bắc đang là hướng phát triển chiến lược của thành phố tạo nên khu đô thị vệ tinh phía bắc hỗ trợ và đầy mạnh sự phát triển bền vững. Nhiều dự án tại Quận Liên Chiểu tầm cỡ lớn đã và đang triển khai tại đây:

CÁC DỰ ÁN CỦA TP ĐÀ NẴNG ĐẦU TƯ TẠI QUẬN LIÊN CHIỂU

Chiều 2/3, tại buổi làm việc với đoàn công tác Bộ GTVT do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến phát triển giao thông và đô thị Đà Nẵng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển Đà Nẵng trong tương lai.

1. DỜI GA ĐƯỜNG SẮC ĐÀ NẴNG VỀ PHƯỜNG HÒA MINH, QUẬN LIÊN CHIỂU

dời ga đà nẵng‘Siêu dự án’ di dời ga đường sắt Đà Nẵng có tổng mức vốn đầu tư dự kiến 5.764 tỉ đồng đã được lên kế hoạch từ cách đây 15 năm. Vị trí di dời ga Đà Nẵng đã được Bộ GTVT và UBND TP Đà Nẵng ‘chốt’ là địa phận phường Hòa Minh và Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) với tổng diện tích 95,4 ha. Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn – chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, việc di dời ga Đà Nẵng ra khỏi trung tâm thành phố là việc làm cần thiết và cấp bách góp phần nâng tầm phát triển quy hoạch Đà Nẵng về lâu dài.

2. XÂY DỰNG CẢNG LIÊN CHIỂU THÀNH CẢNG HÀNG HÓA ĐÀ NẴNG

cảng Liên Chiểu Đà NẵngThành phố đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu.Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc đầu tư dự án Cảng Liên Chiểu theo hình thức PPP; Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận cho phân kỳ đầu tư thực hiện trước giai đoạn 1 của dự án với kinh phí 3.393 tỷ đồng, với hình thức đầu tư công kết hợp doanh nghiệp tự đầu tư. Giai đoạn 2 là 2.371 tỷ đồng sẽ thực hiện khi Nhà nước cân đối được nguồn vốn.

3. ĐƯỜNG CAO TỐC LIÊN CHIỂU NỐI LIỀN ĐÀ NẴNG – QUẢNG NGÃI
Đường cao tốc
Được đầu tư với tổng mức hơn 34.000 tỷ đồng, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là dự án trọng điểm quốc gia và là dự án đường bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đầu tư, quản lý khai thác. Dự án có chiều dài 140km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, với 4 làn lưu thông và hai làn dừng khẩn cấp (giai đoạn 1), tốc độ thiết kế 120km/h được kỳ vọng khi hoàn thành toàn tuyến sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại, tạo động lực to lớn trong việc phát triển KT-XH cho các tỉnh, thành khu vực miền Trung, nhất là các địa phương có dự án đi qua: Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

4. DỰ ÁN MỞ RỘNG HẦM HẢI VÂN SỐ 2

mở rộng hầm Hải VânDự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt năm 2016 gồm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng. Giai đoạn 1 sửa chữa, nâng cấp hầm Hải Vân hiện tại (hầm Hải Vân 1) và cải tạo đoạn tuyến quốc lộ 1 qua đèo Hải Vân. Giai đoạn 2 mở rộng hầm lánh nạn hiện tại thành hầm giao thông (hầm Hải Vân 2) với quy mô 4 làn xe và mở rộng cầu, đường dẫn quy mô 4 làn xe, dự kiến khai thác toàn tuyến vào cuối năm 2020.

5. ĐẦU TƯ 45 TỶ ĐỒNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH BIỂN NGUYỄN TẤT THÀNH

biển Nguyễn Tất ThànhĐề án Quản lý và khai thác du lịch tại các bãi biển thuộc tuyến đường Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2018-2020 sẽ triển khai tại các bãi biển dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành với chiều dài gần 9km (từ ngã 3 đường Tôn Thất Đạm đến cuối tuyến đường Nguyễn Tất Thành). Trong đó tập trung quy hoạch sắp xếp 7 bãi biển trọng điểm gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Trần Đình Tri, Nguyễn Chánh, Nam Xuân Thiều và Nam Ô.

6. DỰ ÁN KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG TẠI QUẬN LIÊN CHIỂU

Khu công nghệ cao Liên ChiểuDự án Khu Công nghệ cao Đà Nẵng có tổng mức đầu tư hơn 8.841 tỷ đồng với quy mô diện tích bao gồm Khu Công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin tập trung và Khu phụ trợ là hơn 1.500 ha. Đây là một trong 3 Khu Công nghệ cao cấp quốc gia, với vị trí và quy mô diện tích có tầm chiến lược cho sự phát triển thành phố về phía Tây Bắc để trở thành Khu đô thị Công nghệ cao của Đà Nẵng.

BẠN MUỐN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI QUẬN LIÊN CHIỂU ?

Trong thời gian gần đây nhiều công ty đầu tư bất động sản trên cả nước chọn Liên Chiểu làm điểm đến và tập trung nguồn lực cũng như kinh phí để khai thác quỷ đất được xem là hiếm hoi còn sót tại của Thành Phố Đà Nẵng. Nhất Phong Land xin chia sẽ chi tiết bài viết: các dự án bất động sản tại Quận Liên Chiểu mọi người cùng tham khảo.

Công ty cổ phần bất động sản Nhất Phong land

Mail: info@nhatphongland.com | Website: https://nhatphongland.com

Điện thoại: 0511 3 766 866 – Hotline: 0931.952.979

Địa chỉ: Lô 33 Block B2.44, Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Các dự án đầu tư tại quận Liên Chiểu Đà Nẵng
4 (80%) 3 votes
Please follow and like us:

Leave A Comment