Đầu tư căn hộ cho thuê sẽ lên ngôi vào năm 2018

Khi thị trường bất động sản đất nền cạn kiệt thì xu hướng chuyển sang căn hộ sẽ được lên ngôi nhưng đến thời điểm hiện tại thì lượng cung và cầu bình ổn thì các chuyên gia Bất động sản nhận định đang có làn sóng chuyển từ lướt sóng căn hộ kiếm lời sang phương thức đầu tư căn hộ cho thuê sẽ bền vững hơn. Không chỉ riêng thị trường cho thuê căn hộ ở 2 TP lớn đó là TP HCM và Hà Nội thì thị trường căn hộ tại Đà Nẵng cũng chuyển mình theo xu hướng đầu tư cho thuê ngày càng nhộn nhịp hơn.

Theo thống kê của Sở Du Lịch Đà Nẵng Ngày 28/12, Ngô Quang Vinh (Giám Đốc Sở) cho hay, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng năm 2017 ước đạt 6,59 triệu lượt, tăng 19% so với năm 2016, đạt 104,8% kế hoạch năm. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 2,29 triệu lượt, tăng 36,8%; khách nội địa ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 11,3% so với năm 2016. Tổng thu du lịch ước đạt 19.400 tỉ đồng, tăng 20,6% so với năm 2016, đạt 104,9% kế hoạch năm 2017.

căn hộ Đà NẵngTheo CBRE, trong năm 2017, thị trường cho thấy sự dịch chuyển rõ nét hơn về quốc tịch khách quốc tế đến Đà Nẵng. Du khách đến từ Hàn Quốc đã bắt đầu vượt du khách Trung Quốc về số lượt khách. Nếu trong năm 2016, khách Hàn Quốc chiếm 27% thì trong năm 2017 tỷ lệ này tăng lên 40%. Trong năm 2016, Đà Nẵng có 21 chuyến bay trực tiếp (bao gồm chuyến bay thường kỳ và thuê chuyến) thì đến cuối năm 2017, tổng số chuyến bay tăng lên 26 chuyến.

căn hộ Đà Nẵng

Lượng khách hàng quan tâm đến dự án căn hộ tại Đà Nẵng ngày một nhiều

Hiện nay, nhiều chuyên gia cao cấp nước ngoài đặc biệt là những người đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng ngày càng đông, nhu cầu thuê nhà của họ rất cao. Bên cạnh đó vào dịch du lịch thì lượng phòng khách sạn không đủ cung cấp cho thị trường vào mùa cao điểm. Chính vì thế, gần đây, một số chủ đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng đã triển khai xây dựng dự án với các căn hộ dịch vụ khách sạn (HomeTel, Condotel, Căn hộ cao cấp…), hướng tới đối tượng chuyên biệt là dành để thuê, đặc biệt là khách nước ngoài.

Theo chia sẽ của anh Nguyễn Quốc Khánh hiện đang sở hữu bốn căn hộ lớn nhỏ ở khu vực trung tâm thành phố. Với lợi thế tiếng Anh và tham gia chia sẻ nơi lưu trú từ lúc nguồn cung căn hộ cao cấp ở Đà Nẵng còn chưa nhiều, anh đã thu được nguồn lợi không nhỏ trong hơn hai năm qua.Anh Quốc Khánh cho biết trong suốt những mùa cao điểm của khách du lịch (từ tháng 11 đến tháng 4), các căn hộ của anh luôn kín khách đặt trước, cho dù yêu cầu anh đưa ra khá khắt khe, chỉ cho khách Âu, Mỹ thuê và khách phải tạm trú tối thiểu ba đêm.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản thì giá căn hộ tại Đà Nẵng chỉ từ 1ty4 đến 2 tỷ /1căn tiêu biểu như: Sơn Trà Ocean View,  The Monarchy, Hiyori Garden Tower với giá cho thuê từ 700Usd đến 1.000Usd / 1 tháng thì đầu tư căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng là kênh sinh lời khá an toàn. Song song với sự phát triển du lịch, số người lao động đến sinh sống và làm việc ở Đà Nẵng sẽ tăng lên khổng lồ, đơn giản vì Đà Nẵng là thành phố du lịch và “đáng sống bậc nhất cả nước”.

Đầu tư căn hộ cho thuê sẽ lên ngôi vào năm 2018
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Leave A Comment